Giới thiệu Mạng Xây Dựng

Lịch sử
4 năm làm nên một mạng xây dựng.

4 năm ấp ủ cho một dự án có lẽ là một khoảng thời gian không quá dài với một dự án xây dựng, nhưng với MạngXD.VN đó là một chặng đường, một giấc mơ sau 4 năm mới trở thành sự thực.

Nhớ lại 4 năm về trước, thế giới online chỉ biết đến ketcau.com, khi đó ngành cầu đường mơ ước xây dựng một xaydungcauduong.net. Thế rồi vì những khó khăn về tài chính, về nhân sự... xaydungcauduong.net mới ra đời 3 tháng, với vỏn vẹn 500 thành viên phải đóng cửa vì nhà tài trợ ngưng cung cấp dịch vụ. xaydungcauduong.net đóng cửa nhưng những ý tưởng về một mạng xây dựng với mong muốn hợp nhất sức mạnh của cộng đồng xây dựng online thì vẫn được ấp ủ...

4 năm qua, thế giới mạng online đã có quá nhiều thay đổi, sau thành công của ketcau.com là một loạt các trang web về dự toán xây dựng. Nhu cầu trao đổi tài liệu - nhất là mảng dự toán - đã sinh ra hàng chục diễn đàn về dự toán xây dựng. Website xây dựng cũng thay đổi từng ngày. Nhiều trang vẫn miễn phí, nhiều trang thay đổi từ miễn phí sang có phí. Ashui.com nổi tiếng ngày nào cũng bị ngưng trệ một thời gian rồi trở thành web doanh nghiệp. Không khí càng xôm tụ hơn khi Freeweb và nhật ký cá nhân (blog) ra đời giúp cho các Blogger xây dựng được thỏa lòng trong không gian online không giới hạn. Chưa kể đến việc những trang web ra đời từ các dự án thương mại như ibuild.vn cũng góp phần làm sôi động thêm không khí ấy. Cùng với Web doanh nghiệp, web trường học... tất cả đã tạo nên một thế giới xây dựng online sôi động hơn bao giờ hết.

Và đây là lúc MẠNG XÂY DỰNG ra đời với mục đích liên kết thế giới online của cộng đồng xây dựng thành một mạng lớn mạnh, tất cả vì sự phát triển của ngành xây dựng, tất cả phục vụ cho những con người đang ngày đêm cống hiến sức lực, nhiệt huyết, trí tuệ để dựng xây đất nước.

Tầm nhìn - Sứ mệnh
Hàng trăm website - Một MẠNG XÂY DỰNG.

Hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng đã có hàng trăm website và hàng chục diễn đàn về xây dựng, tại sao cần thêm một MẠNG XÂY DỰNG?

Đơn giản là vì MẠNG XÂY DỰNG ra đời với một nhiệm vụ mới: "Kết nối thế giới Online của người làm Xây dựng" nhằm mang lại nhiều tiện ích hơn cho cộng đồng xây dựng.

Được hậu thuẫn ổn định về tài chính & vững mạnh về công nghệ, MẠNG XÂY DỰNG hy vọng sẽ mang đến cho các bạn trong nghề một sân chơi bổ ích, một nơi giao lưu kết bạn, một địa chỉ học tập và làm việc không giới hạn. MẠNG XÂY DỰNG mong muốn kết nối tất cả các thành viên ở mọi ngành nghề thuộc lĩnh vực xây dựng, từ thiết kế tới thi công, từ giao thông tới kiến trúc, từ sản xuất vật liệu tới tiêu thụ sản phẩm...

MẠNG XÂY DỰNG ra đời ngay từ đầu đã xác định sẽ không cạnh tranh với bất kỳ Website hoặc diễn đàn nào. Mọi trang Web thuộc lĩnh vực xây dựng khi ra đời đều có ý nghĩa tồn tại riêng của nó. Bởi vì nó xây dựng từ tâm huyết của những người làm xây dựng, mong muốn lĩnh vực xây dựng phát triển, vì vậy nó xứng đáng để tồn tại & phát triển. MẠNG XÂY DỰNG mong muốn được hợp tác với tất cả các website & diễn đàn để xây dựng những dự án và thư viện mở cho lĩnh vực xây dựng, tiện sử dụng, tiện tra cứu cho tất cả mọi người.

Nguyên tắc - Tôn chỉ:
Tự do chia sẻ, tự do kết nối!
MẠNG XÂY DỰNG sẽ cung cấp một cơ sở hạ tầng dịch vụ mạng miễn phí cho các thành viên với tiêu chí: Tự do chia sẻ, tự do kết nối!

Trên cơ sở các dịch vụ được cung cấp, các thành viên sẽ tự do chia sẻ và xây dựng thư viện số trên MẠNG XÂY DỰNG (hoàn toàn miễn phí). Tham vọng của MẠNG XÂY DỰNG là xây dựng các thư viện số mở (cho phép người sử dụng tham gia đóng góp và xây dựng) bao gồm các nội dung như: Thư viện tài liệu, thư viện tiêu chuẩn xây dựng, hệ thống từ điển chuyên ngành trực tuyến...

Với mục tiêu là một mạng đa chức năng, MẠNG XÂY DỰNG sẽ từng bước xây dựng những chức năng mới cho hệ thống. Hiện giờ chúng ta đã có các dịch vụ miễn phí sau:
- Portal tin tức: http://mangxd.vn
- Diễn đàn: http://mangxd.vn/forum
- Blog cho thành viên: http://mangxd.vn/forum/blog/
- Email riêng với địa chỉ ten.ban@mangxd.com hoặc ten.ban@xaydungcauduong.net: http://mangxd.vn/modules.php?name=Email

Chỉ cần một tài khoản duy nhất để đăng nhập MẠNG XÂY DỰNG. Hãy đăng ký làm thành viên MẠNG XÂY DỰNG ngay hôm nay để trở thành những thành viên đầu tiên của MẠNG XÂY DỰNG. Đăng ký tại đây: http://mangxd.vn/forum/ucp.php?mode=register

Việc đăng ký và sử dụng các chức năng trên MẠNG XÂY DỰNG hoàn toàn miễn phí.

Ghi cảm nhận của bạn tại đây: Thư ngỏ nhân ngày thành lập diễn đàn Mạng Xây dựng.

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

 • Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.
 • Được sử dụng miễn phí không mất tiền.
 • Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.
 • Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1772

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29223

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7126245

 •  
 •  
 •