Quy hoạch chung Thủ đô: Nhiều băn khoăn về vành đai xanh

Thời gian đăng tin 04-08-2011 10:12:54 AM

Sau khi Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 được phê duyệt, rất nhiều chuyên gia và những nhà đầu tư bất động sản vẫn bày tỏ băn khoăn, lo ngại xung quanh vấn đề vành đai xanh và việc ứng xử với những dự án nằm trong khu vực này...

Xem tiếp...

Từ 22/7, TPHCM cấp phép quy hoạch tối đa 45 ngày

Trong đó, thời gian để cơ quan có thẩm quyền xem xét thẩm định hồ sơ và lấy ý kiến các cơ quan liên quan là không quá 30 ngày làm việc.

Đô thị mới, tai nạn cũ

Nhiều khu đô thị hiện nay đang hoạt động theo hình thức vừa thi công vừa sử dụng. Nếu không quan sát kỹ và làm chủ tốc độ, nguy hiểm có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Liên tỉnh lộ 25B (TP. Hồ Chí Minh): Mới khai thác đã xuống cấp

Đại lộ Đông Tây (phía quận 2), đoạn từ trạm thu phí đến nút giao Liên tỉnh lộ 25B dài gần 4km kết nối vành đai phía Đông khi hoàn thành sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cảng Cát Lái. Hiện dự án này đã hoàn thành và mới đưa vào khai thác (vẫn còn trong giai đoạn bảo hành) nhưng đã có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp.

Nhà thầu Việt: Bao giờ là chính?

Luật Đấu thầu đang được xem xét, sửa đổi trong năm nay. Liệu một dự luật này có đủ sức tạo nên môi trường pháp lý để các doanh nghiệp Việt có thể cạnh tranh bình đẳng trong các dự án đấu thầu?

Chủ đầu tư đòi “trả”… cầu Phú Mỹ

Phí giao thông thu được không cao như dự tính để trả lãi vay, chủ đầu tư cầu Phú Mỹ đang đòi “trả” lại… cầu Phú Mỹ cho UBND TP để làm áp lực yêu cầu TP giãn nợ hoặc cho chủ đầu tư vay vốn ưu đãi.

Thanh tra hàng loạt dự án tại Dương Nội, quận Hà Đông

Thanh tra Chính phủ vừa quyết định rà soát các dự án lớn trên địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội để giải quyết các đơn khiếu nại của người dân trong thời gian qua.

Phải rà soát quy hoạch chi tiết đô thị tại TPHCM định kỳ 3 năm

Thời hạn rà soát định kỳ đối với quy hoạch chung và phân khu là 5 năm, quy hoạch 1/2000 và 1/500 là 3 năm kể từ ngày quy hoạch được duyệt.

Hàng loạt dự án triệu đô bị thanh tra

Thanh tra Chính phủ quyết định rà soát các dự án lớn trên địa bàn phường Dương Nội để giải quyết các đơn khiếu nại của người dân trong thời gian qua.

Hà Nội xem xét các quy định quản lý quy hoạch

Ngày 21/4, UBND TP Hà Nội họp phiên thường kỳ tháng 4/2011 nhằm xem xét và đóng góp xây dựng Quy định về việc cấp Giấy phép quy hoạch và Quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc đối với các công trình xây dựng hai bên tuyến đường đô thị.

Biệt thự bỏ hoang sẽ bị đánh thuế

Nhiều Cục, Vụ liên quan của Bộ Tài chính vừa được giao nghiên cứu làm tờ trình đề xuất Chính phủ việc thu thuế đối với các chủ đầu tư có biệt thự bỏ hoang nhằm nâng cao tính sử dụng và quản lý có hiệu quả.

Một số vướng mắc về quy hoạch xây dựng

Theo Luật Quy hoạch đô thị, đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt là cơ sở để cấp giấy phép xây dựng và lập dự án đầu tư xây dựng. Vậy khu vực chưa có đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt, thì dựa trên cơ sở nào để cấp Giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ?

Dự án làng Đại học đầu tiên ở phía Bắc: 100.000 sinh viên sẽ hội tụ ở Hòa Lạc

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.

Sẽ xử lý nghiêm cán bộ để tái diễn nhà siêu mỏng, siêu méo

“Quản lý xây dựng yếu kém là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo. Để giải quyết triệt để hiện tượng này Thành phố phải có chính sách hợp lý, đồng thời xử lý nghiêm cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ”.

Hoà Bình cắt giảm 18 công trình, dự án

Để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 11, trong năm 2011 tỉnh Hòa Bình dự kiến cắt giảm 18 công trình, dự án với tổng số vốn đầu tư 32,5 tỷ đồng.

TP. Hồ Chí Minh: Triển khai kế hoạch thanh tra chuyên đề về quy hoạch và quản lý, sử dụng đất đai

Thực hiện Quyết định số 871/QĐ-UBND của Chủ tịch UBNDTP Hồ Chí Minh phê duyệt Kế hoạch thanh tra chuyên đề quy hoạch và quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn, ngày 4/3/2011, Thanh tra Thành phố (TTTP) đã tổ chức triển khai kế hoạch cho cán bộ, công chức các phòng nghiệp vụ trực thuộc, Chánh Thanh tra các quận, huyện, sở ngành.

Thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư vào công trình giao thông

Trong điều kiện nguồn vốn đầu tư có nhiều khó khăn, yêu cầu đặt ra đối với việc xây dựng các công trình giao thông trọng điểm là phải tối ưu hóa từng đồng vốn, thu hút mạnh các nguồn lực xã hội, đầu tư và khai thác tối đa hiệu quả từng công trình.

Bình Thuận xây khu tái định cư cho hơn 400 hộ dân bị biển xâm thực

UBND tỉnh Bình Thuận vừa phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng và mở rộng Khu tái định cư Ba Đăng thuộc xã Tân Hải, thị xã La Gi với mức đầu tư trên 52 tỷ đồng. Dự án nhằm tái định cư cho khoảng 400- 500 hộ dân phải di dời do biển xâm thực tại xã Tân Hải.

Hà Nội giải quyết việc mua, thuê nhà ở thu nhập thấp

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý nội dung đề xuất của Sở Xây dựng cho phép các chủ đầu tư xây dựng dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn thành phố thực hiện tiếp nhận hồ sơ mua nhà.

Đề xuất hỗ trợ hơn 6,3 tỉ đồng xây nhà tránh lũ

“Bố trí, ổn định theo hình thức tái định cư tập trung hoặc xen ghép theo quy hoạch đối với hộ gia đình trong khu vực bị lũ ống, lũ quét, sạt lở và sụt lún đất hoặc ngập sâu. Nâng cao điều kiện an toàn cho các hộ dân trong khu vực thường xuyên bị thiên tai, lũ lụt” - đó là hai giải pháp cấp bách được đưa ra trong buổi hội thảo về đề án hỗ trợ nâng cao điều kiện an toàn nhà ở trong khu vực có lũ, lụt tại các tỉnh Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung được bộ Xây dựng tổ chức tại Hà Nội, ngày 11.3.

Các tin khác

1, 2  Trang sau

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

 • Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.
 • Được sử dụng miễn phí không mất tiền.
 • Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.
 • Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 859

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36574

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7088162

 •  
 •  
 •