Khẳng định vai trò chủ lực trong xây dựng nhà ở xã hội

Thứ ba - 25/01/2011 16:36
Khẳng định vai trò chủ lực trong xây dựng nhà ở xã hội

Khẳng định vai trò chủ lực trong xây dựng nhà ở xã hội

Những dự án đã thực hiện trong năm 2010 và kế hoạch về các dự án triển khai trong năm 2011 đã và đang nối dài thêm những thành công của TCty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) trong việc góp phần tạo dựng quỹ nhà ở của thành phố Hà Nội, đặc biệt là phân khúc nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở xã hội. Với những nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, Handico vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thể hiện tình cảm và trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng của Hà Nội, trước sự kiện trọng đại Thủ đô tròn 1000 năm tuổi. TCty đã tham gia 11 trên tổng số 71 công trình được gắn biển Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trong đó, công trình cải tạo môi trường Hào thành cổ Sơn Tây với kinh phí do cán bộ công nhân viên của Handico tự nguyện đóng góp. Với các công trình có yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật cao, đồng thời phải đảm bảo tiến độ phục vụ Đại lễ, Handico và các đơn vị thành viên đã quyết tâm cao, khắc phục mọi khó khăn đảm bảo công trình hoàn thành đúng hẹn. Vì vậy, Handico cũng rất vinh dự là một trong số ít các doanh nghiệp được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong dịp tổng kết Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.


Năm 2010, Handico đạt tốc độ tăng trưởng sản xuất cao với các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều được hoàn thành toàn diện và vượt mức kế hoạch với gần 6.400 tỷ sản lượng (đạt 121% KH), doanh thu đạt 4.400 tỷ (đạt 117% KH), đạt 277.000 m2 sàn (đạt 102% KH), nộp ngân sách trên 300 tỷ (đạt 121% KH), lợi nhuận 285 tỷ (đạt 130% KH), đời sống của người lao động ngày càng nâng cao; việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp được duy trì và phát triển. Bên cạnh đó, hoạt động từ thiện xã hội cũng luôn được cán bộ, người lao động trong Tổng công ty hưởng ứng tích cực.


Handico đã tiếp tục khẳng định vai trò là đơn vị chủ lực thực hiện các quỹ nhà ở xã hội, giải quyết chỗ ở cho hàng vạn học sinh, sinh viên, công nhân lao động và tạo thêm quỹ nhà ở tái định cư cho Thành phố bằng các dự án như: dự án xây dựng nhà ở cho sinh viên tại Mỹ Đình, xây dựng nhà ở cho người lao động tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, nhà ở cho người thu nhập thấp tại Sài Đồng, nhà ở tái định cư tại lô đất A14 Nam Trung Yên,… Ngoài ra, Handico còn khởi công các dự án mới như nhà ở để bán tại Sài Đồng, đường Lê Mao kéo dài, chung cư cao tầng A10, A14 Nam Trung Yên…


Cùng với việc thực hiện tốt công tác SXKD, năm 2010, Đảng bộ Handico đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2010 - 2015, là một trong những Đảng bộ tổ chức đại hội sớm trong toàn Thành phố, trong đó tỷ lệ đổi mới cấp ủy đạt 44,44% và tỷ lệ tuổi trẻ đạt 25,9%, đều vượt mức cao so với quy định. Với những thành tích đạt được, Ban Thường vụ Thành ủy và các Ban Đảng Thành ủy đã tặng Bằng khen cho Đảng ủy Handico. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân của Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên của Handico cũng được tặng thưởng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội và Bộ Xây dựng.


2011 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TCty lần thứ III, Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ TP lần thứ XV. Handico phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ công tác năm 2011. Đặc biệt tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh tốc độ triển khai các dự án đầu tư như: Trụ sở TCty tại Mễ Trì Hạ, các khu nhà ở tại lô đất A10, A14 Nam Trung Yên, dự án khu đô thị sinh thái Vinh Tân... Bên cạnh đó, Handico cũng sẽ khởi công các công trình thuộc dự án nhà ở để bán tại Mai Động, khu văn phòng và nhà ở cho thuê số 5 Thành Công; nhà ở cho công nhân tại xã Kim Chung -Đông Anh (11,9 ha); dự án Khu đô thị mới Northbridge - Đông Anh (86 ha).

 

Tác giả bài viết: Minh Thu

Nguồn tin: Kinh tế và đô thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn biết gì về NukeViet 3?

 • Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.
 • Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.
 • Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 84

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33363

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7130385

 •  
 •  
 •