Dạo quanh hồ Tây với xe điện

Thứ năm - 21/04/2011 16:29
Dạo quanh hồ Tây với xe điện

Dạo quanh hồ Tây với xe điện

Ngày 20-4, ông Nguyễn Phúc Quang, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, dự kiến, từ 2-9-2011, Dự án du lịch văn hóa - lịch sử hồ Tây bằng ô tô điện sẽ được khai trương. Đây là dự án thứ hai trên địa bàn thành phố sử dụng loại phương tiện giao thông sạch, thân thiện với môi trường.

Theo đề xuất của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Hồ Tây, chủ đầu tư dự án, tuyến đường triển khai ô tô điện đón khách du lịch chính là đường dạo ven hồ Tây, trải dài khoảng 18km, với một trung tâm điều hành, 10 nhà ga chính, 35 điểm dừng đỗ, phục vụ việc vận hành 20 ô tô điện. Du khách sử dụng dịch vụ trên tuyến có thể đến 21 điểm tham quan xung quanh hồ Tây như công viên Hồ Tây, chùa Võng Thị, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ...

Các nhà ga chính là nơi đón khách và trả khách được đặt tại các khu công cộng như sân chơi, vườn hoa dọc theo các điểm tham quan trên tuyến đường dạo ven hồ, đồng thời gắn kết với các trục giao thông chính bên ngoài. Chức năng của nhà ga chính gồm quầy bán vé tour và vé lẻ, quầy dịch vụ giải khát, ăn nhanh, quầy bán đồ lưu niệm, ghế chờ, cột biển báo lộ trình... Ô tô điện sử dụng ắc quy, có từ 8 đến 14 chỗ ngồi, kiểu dáng phù hợp với không gian kiến trúc và hệ thống giao thông xung quanh hồ Tây. Công ty Hồ Tây cho biết, trước mắt, sẽ sử dụng 20 xe gồm 8 xe loại 14 chỗ ngồi, 6 xe loại 8 chỗ. Số kilômét di chuyển được sau một lần nạp điện là 70-100km.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, ông Nguyễn Phúc Quang cho biết, trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã chấp thuận về nguyên tắc cho phép Công ty Hồ Tây nghiên cứu lập, triển khai dự án đầu tư du lịch văn hóa lịch sử hồ Tây bằng ô tô điện. Việc lập, triển khai và khai thác dự án phải tuân thủ quy định của Luật Giao thông đường bộ, các quy định của Nhà nước và thành phố về quản lý đầu tư, quản lý doanh nghiệp. Thành phố cũng giao UBND quận Tây Hồ và Sở GT-VT hướng dẫn công ty quản lý, sử dụng phương tiện ô tô điện theo đúng quy định.

Cũng theo ông Nguyễn Phúc Quang, hiện nay, UBND quận Tây Hồ phối hợp với chủ đầu tư đang khẩn trương làm việc với các sở, ngành thành phố để triển khai dự án. Tới nay, đa số ý kiến đều ủng hộ và nhất trí với phương án sử dụng ô tô điện xung quanh hồ Tây. Một số ý kiến đề xuất nên có giải pháp kèm theo đối với các hàng quán hoạt động xung quanh hồ Tây - hiện vẫn hoạt động khá rầm rộ, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Ngoài ra, đội ngũ lái xe và hướng dẫn viên du lịch cần phải được bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cũng như kiến thức để thuyết minh, giới thiệu với du khách về các thắng cảnh xung quanh hồ Tây...

Trước đó, từ giữa năm 2010, tuyến xe ô tô điện đầu tiên, thí điểm vận chuyển khách quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, chợ Đồng Xuân đã đi vào hoạt động. Tuyến này có lộ trình dài 6km, qua 28 tuyến phố thương mại, 13 phố nghề, 22 đình, 9 đền, 3 chùa, 8 di tích lịch sử, thắng cảnh. Theo ông Hoàng Công Khôi, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm, qua hơn 9 tháng sử dụng, loại phương tiện giao thông sạch này đã đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội rõ rệt và được người dân hoan nghênh, ủng hộ. Ông Hoàng Công Khôi nói, sắp tới, sẽ mở rộng mô hình này, nhằm giảm dần các phương tiện thô sơ trong phố cổ.

Tác giả bài viết: Chính Trung

Nguồn tin: Báo an ninh thủ đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

 • Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.
 • Được sử dụng miễn phí không mất tiền.
 • Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.
 • Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1839

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29290

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7126312

 •  
 •  
 •