Tháo gỡ khó khăn cho các dự án giao thông đô thị tại huyện Thanh Trì

Thứ ba - 05/10/2010 14:28
Chiều 4/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Văn Khôi đã cóbuổi làm việc với huyện Thanh Trì để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong phát triển hạ tầng giao thông đô thị, môi trường trên địa bàn huyện.

Theo lãnh đạo huyện, mặc dù Thanh Trì có cả 3 hệ thống giao thông đường sông, đường sắt, đường bộ chạy qua, nhưng đều không phát huy được hiệu quả thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển mạnh. Đường bộ thì xuống cấp, đường thủy thì không có vị trí bến bãi, đường sắt chạy qua lại chia huyện thành hai phần...

Ông Phạm Hùng Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, theo dự thảo quy hoạch chung của TP, địa bàn huyện là khu vực lõi phát triển đô thị, mật độ giao thông sẽ rất cao, vì vậy hiện trạng hệ thống giao thông của huyện cần được đầu tư mạnh. Những năm gần đây, đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông bằng nguồn vốn ngân sách của huyện đã thực hiện được một số dự án như: nâng cấp đường xã Tân Triều, xây dựng cầu Hữu Hòa, đường liên xã trục chính xã Tứ Hiệp, đường liên xã Vạn Phúc Đông Mỹ… Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn Thanh Trì rất yếu kém, cấp nước, thoát nước còn thô sơ. Không những thế, do ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường và theo quy hoạch dự định trình phê duyệt thì Thanh Trì chủ yếu là đất cây xanh, mặt nước nên việc huy động các nguồn vốn đầu tư bị hạn chế, nên rất cần sự hỗ trợ của TP.

Lãnh đạo huyện đã kiến nghị với TP tiếp tục quan tâm hỗ trợ và ưu tiên bố trí các nguồn vốn chương trình mục tiêu để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đã được triển khai trong năm 2010, đặc biệt là hệ thống đường giao thông thực hiện theo hình thức BT. Hiện đang có một số tuyến triển khai theo hình thức BT như Vĩnh Quỳnh - Đại Ang, đường 70, Hà Đông - Văn Điển và Phan Trọng Tuệ - Tả Thanh Oai. Ngoài ra, hệ thống nước sạch của TP đã kéo dài đến Đa Sỹ, Hà Đông nay đề nghị kéo tiếp đến địa bàn huyện Thanh Trì để có nước sạch cấp cho dân.Đồng thời có cơ chế hỗ trợ để triển khai hệ thống cấp nước sạch cho các xã trên địa bàn. Bên cạnh đó, huyện cũng kiến nghị TP giao cho huyện quản lý các tuyến đường liên xã kể cả các đường đã đặt tên và chưa đặt tên…

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch TP đã đồng ý cho huyện tiếp nhận và quản lý các tuyến đường cấp xã có tên và không tên trên địa bàn. Đối với dự án đường Vành đai 3,5, do đã có nhiều nhà đầu tư đăng ký làm theo hình thức BT, nên TP đồng ý với chủ trương chọn nhà đầu tư do huyện đề xuất để thuận lợi cho quá trình triển khai sau này nhất là công tác GPMB. Đối với dự án cải tạo chống xuống cấp 1 số đoạn thuộc QL1A cũ, hai Sở GTVT và Xây dựng thống nhất làm thoát nước trước để có thể giải quyết úng ngập ngay trong năm 2011. Đối với các dự án cấp nước, đồng ý hỗ trợ về chính sách để Cty Viwaco vay vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển để triển khai các dự án cấp nước trên địa bàn huyện. Sở Kế hoạch Đầu tư ghi vào danh mục ưu tiên để cấp vốn xây dựng cơ bản dự án cấp nước cho các xã còn lại. Cty Nước sạch Hà Nội, Cty Viwaco trình các dự án câp nước cho Sở Kế hoạch Đầu tư trước 30/10, từ đó trình TP phê duyệt để dự án có thể sớm triển khai.

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

Nguồn tin: ktdt.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn biết gì về NukeViet 3?

 • Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.
 • Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.
 • Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 98

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7130399

 •  
 •  
 •