Đẩy nhanh tiến độ đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thứ hai - 20/02/2012 14:54
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao quà động viên người lao động và phát động thi đua trên công trường đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao quà động viên người lao động và phát động thi đua trên công trường đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Sáng 31/1/2012, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) và các nhà thầu thi công đã tổ chức ra quân, phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Tới dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, đại diện các vụ, cục, cơ quan chức năng của Bộ GTVT và lãnh đạo các địa phương có tuyến đường đi qua.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai là dự án trọng điểm của Ngành GTVT, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan như: thời tiết không thuận lợi, GPMB chậm, giá cả nguyên vật liệu tăng cao… nên dự án án đã không đạt được tiến độ như mong muốn. Vì vậy, chủ đầu tư, các nhà thầu và chính quyền các địa phương phải hành động quyết liệt và đề ra những mục tiêu cụ thể để thi đua đẩy nhanh tiến độ, đưa tuyến đường về đích đúng thời hạn. 

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu VEC bằng mọi biện pháp có thể, tập trung phối hợp với các địa phương để sớm hoàn thành, bàn giao hết mặt bằng trong quý I/2012, đồng thời nghiên cứu, lựa chọn các giải pháp điều chỉnh thiết kế để rút ngắn thời gian thi công, lập kế hoạch chi tiết, kịp thời điều chỉnh các vấn đề phát sinh, chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu để “thúc” tiến độ dự án. “Các nhà thầu tham gia thi công phải tập trung, ưu tiên mọi nguồn lực, bổ sung thiết bị máy móc, nhân lực để thi công dự án đúng kỹ thuật, đảm bảo mỹ thuật và chất lượng công trình. Tư vấn giám sát phải phát huy hết trách nhiệm của mình, nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức quản lý, giám sát dự án thích hợp, đồng thời giải quyết kịp thời các đề nghị của nhà thầu, không để ảnh hưởng đến tiến độ công trình”- Thứ trưởng chỉ đạo. 
 
Các nhà thầu huy động máy móc thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công
Các nhà thầu huy động máy móc thiết bị
đẩy nhanh tiến độ thi công
 
Ông Mai Tuấn Anh, Tổng giám đốc VEC cũng cho biết, Dự án đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai là công trình đặc biệt có ý nghĩa đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Mặc dù vậy, trong thời gian qua, tiến độ dự án chưa đạt được như kế hoạch ban đầu. Tính đến cuối năm 2011, sản lượng của hầu hết các gói thầu chỉ đạt khoảng 20% so với yêu cầu ban đầu. Chính vì vậy, thời gian tới, các nhà thầu cần ưu tiên vốn, tập trung máy móc thiết bị, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo thông xe công trình vào năm 2013 như yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT.

Tác giả bài viết: Đức Thắng

Nguồn tin: Báo Giao Thông Vận Tải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

 • Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.
 • Được sử dụng miễn phí không mất tiền.
 • Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.
 • Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 175

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33454

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7130476

 •  
 •  
 •