Những kỳ vọng năm 2011

Thứ bảy - 12/03/2011 14:30
Những kỳ vọng năm 2011

Những kỳ vọng năm 2011

Năm 2011 là năm đầu của kế hoạch 5 năm 2011- 2015, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH của thành phố đến năm 2020.

Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết, thuận lợi của Ngành là thành phố tiếp tục đầu tư, hoàn thiện kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị với sự đồng thuận của nhân dân, nhiều dự án lớn về giao thông được triển khai thực hiện và thành phố sẽ ban hành nhiều quy định mới nhằm kích cầu đầu tư, huy động, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư.

Theo đó, dự toán vốn chuẩn bị đầu tư, quy hoạch và XDCB của năm là gần 1.154 tỷ đồng; vốn đối ứng của dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên và dự án Xây dựng và nâng cấp hệ thống tín hiệu và điều khiển giao thông là 95 tỷ đồng. Trước khối lượng công việc lớn như vậy, Ngành sẽ phải triển khai thực hiện các dự án đúng tiến độ đi đôi với kịp thời hoàn thiện các thủ tục, đảm bảo giải ngân các nguồn vốn, nhất là các chương trình - dự án ưu tiên do Nghiên cứu chiến lược phát triển liên kết Đà Nẵng và vùng phụ cận đề xuất.

Những kỳ vọng ấy được cụ thể hóa phân tích bằng việc triển khai có hiệu quả các công trình xây dựng, đảm bảo yêu cầu về tiến độ và chất lượng công trình. Đặc biệt là các dự án, công trình trọng điểm như cầu mới qua sông Hàn (cầu Rồng), cầu mới Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý, đường nối từ nút giao thông phía Đông cầu mới qua sông Hàn đến đường Sơn Trà - Điện Ngọc, vùng thủy diện khu dịch vụ hậu cần cảng địa phương; các gói thầu giai đọan 2 của dự án đầu tư CSHT ưu tiên và dự án xây dựng và nâng cấp hệ thống tín hiệu giao thông.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác xúc tiến các dự án ODA mới, nhất là triển khai Nghiên cứu khả thi Dự án phát triển bền vững TP.Đà Nẵng bằng vốn tài trợ của Ngân hàng Thế giới và tranh thủ vốn hỗ trợ kỹ thuật của JICA - Nhật Bản để lập Nghiên cứu khả thi các dự án về phát triển vận tải khối lượng lớn (UMRT) và cải thiện môi trường giao thông tại khu vực trung tâm, hành lang đô thị chính của thành phố.

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác các công trình, năm 2011, Sở GTVT Đà Nẵng cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện và tham mưu cho UBND thành phố triển khai rộng rãi hình thức khoán, đặt hàng quản lý, bảo trì các công trình cầu, đường bộ nhằm đảm bảo tính ổn định, kịp thời trong quá trình vận hành khai thác các tuyến đường nội thị, đường tỉnh.

Đồng thời, điều tra, xây dựng cơ sở dữ liệu về hạ tầng giao thông thành phố trên nền DanaGIS trong khuôn khổ gói thầu thuộc Dự án đầu tư CSHT ưu tiên để làm cơ sở cho các hoạt động quản lý hạ tầng. Bàn về vấn đề này, Giám đốc Đặng Việt Dũng cho biết thêm, Sở sẽ áp dụng rộng rãi công nghệ thông tin, tự động hóa trong quản lý điều hành và khai thác hạ tầng giao thông.

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế, thi công các công trình hạ tầng và ứng dụng các biện pháp quản lý, bảo trì tiên tiến. Tiếp tục triển khai rộng rãi các kết cấu định kỳ trong xây dựng, sửa chữa các công trình hạ tầng giao thông, thoát nước thành phố. Triển khai áp dụng thí điểm các phương án tổ chức giao thông hiện đại, thông minh.

Hy vọng, với những gì mà ngành GTVT Đà Nẵng đã, đang và sẽ tiếp tục hoàn thiện thì năm 2011 này, mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông đô thị thành phố sẽ có được gương mặt mới sáng đẹp, xứng đáng là thủ phủ miền Trung.

Tác giả bài viết: Bài, ảnh: Dương Hằng Nga

Nguồn tin: Báo Giao Thông Vận Tải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn biết gì về NukeViet 3?

 • Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.
 • Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.
 • Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1613

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29064

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7126086

 •  
 •  
 •