Sở Quy hoạch - Kiến trúc: Rà soát, chuẩn bị triển khai đồ án Quy hoạch chung

Thứ ba - 25/01/2011 16:39
Sở Quy hoạch - Kiến trúc: Rà soát, chuẩn bị triển khai đồ án Quy hoạch chung

Sở Quy hoạch - Kiến trúc: Rà soát, chuẩn bị triển khai đồ án Quy hoạch chung

Ngày 24/1, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội (QH - KT) cho biết, phục vụ Chương trình xây dựng - phát triển đô thị, trong năm 2011, Sở xác định tập trung nhiệm vụ xây dựng kế hoạch lập quy hoạch triển khai "Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050" sau khi đồ án này được phê duyệt đồng bộ với hệ thống cơ chế chính sách có liên quan.

Theo Sở QH - KT, trong năm 2011, để tiếp tục có những bước đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, góp phần cùng toàn thành phố hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Sở sẽ tập trung thực hiện hai khâu đột phá. Một là, tiếp tục cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm tính công khai, minh bạch, thuận lợi cho người dân; tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Hai là, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội theo hướng đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là xây dựng hệ thống giao thông, cấp thoát nước và xử lý ô nhiễm môi trường.


Để chuẩn bị cho công tác triển khai Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô sau khi được phê duyệt, ngay từ năm 2010, bên cạnh việc chủ động tham gia với Bộ Xây dựng hoàn thiện, trình Chính phủ phê duyệt "Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050", Sở QH - KT đã tiến hành rà soát các đồ án, dự án trên địa bàn sau hợp nhất địa giới, đã rà soát, khớp nối 244 đồ án quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng đợt I được triển khai đồng bộ, song song với quá trình nghiên cứu Quy hoạch chung xây dựng tạo điều kiện để các đồ án, dự án đầu tư triển khai, cụ thể qua 3 đợt rà soát, liên ngành đã đề xuất và được Bộ Xây dựng, UBND TP cho phép triển khai 153 đồ án, dự án; 91 đồ án, dự án tiếp tục điều chỉnh phù hợp định hướng quy hoạch chung. Cùng với đó, Sở đã xem xét và đề xuất Thành phố cho phép triển khai các quy hoạch phân khu.


Theo đó, đối với đô thị trung tâm đượcxác định 25 phân khu và kế hoạch cần triển khai ngay. Tại khu vực nội thành đã ổn định về quy hoạch song tại một số quận có yêu cầu kiểm soát đặc biệt được đề xuất lập quy hoạch phân khu theo các dự án riêng như: cải tạo các khu tập thể, di dời các cơ sở y tế, trường đại học, cơ sởgây ô nhiễm... Sở QH - KT cũng đã nghiên cứu, đề xuất phân vùng kiểm soát công trình cao tầng trong 4 quận nội thành. Kết quả rà soát phân loại 250 dự án với 3 loại, cụ thể đã đề xuất 141 dự án được phép tiếp tục triển khai và 34 dự án điều chỉnh quy môphù hợp.

 

Tác giả bài viết: Song Hà

Nguồn tin: báo kinh tế và đô thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quy hoạch,xây dựng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn biết gì về NukeViet 3?

 • Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.
 • Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.
 • Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 828

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33098

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7130120

 •  
 •  
 •