Hoàn tất cây cầu xuyên thế kỷ dài... 100m

Thứ ba - 31/08/2010 10:16
Các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành phần trang trí để ngày 1/9 đưa cầu vào sử dụng

Các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành phần trang trí để ngày 1/9 đưa cầu vào sử dụng

Khởi công từ tháng 9/1998, đến nay đã tròn 12 năm, nối dài hai thế kỷ, cây cầu “kỷ lục” Hoàng Hoa Thám chỉ dài hơn 100m mới hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới.

Cầu Hoàng Hoa Thám (cầu Bông 2) nối quận 1 và quận Bình Thạnh. Do liên tục phải thay đổi thiết kế, mở rộng phạm vi giải tỏa, điều chỉnh hồ sơ dự án, tăng chi phí đầu tư rồi lại vướng các vụ khiếu kiện, không chấp nhận di dời của bà con quận 1… nên suốt 10 năm xây dựng, cầu Hoàng Hoa Thám chỉ mới xong được phần móng.

 

Đến tháng 6/2006, công trình này được giao cho chủ đầu tư mới là Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (thuộc Sở Giao thông vận tải). Khu QLGTĐT 1 đã đưa ra phương án điều chỉnh mới, tăng tổng mức đầu tư của dự án từ 19 tỉ đồng (vốn ban đầu năm 1998) lên 119 tỉ đồng, do chi phí đền bù và xây lắp đều tăng cao.

 

Đến đầu năm 2008, dự án cầu Hoàng Hoa Thám lại được đề nghị tăng vốn đầu tư lên 155 tỉ đồng. Khi UBND TP đồng ý với phương án tăng vốn đầu tư trên thì công trình mới có chi phí để chính thức khởi công lại và dự kiến đến tháng 11/2009 sẽ hoàn tất cây cầu chỉ dài hơn 100m nhưng lắm gian nan này.

 

Tuy nhiên, suốt từ năm 2008 cho đến hết năm 2009, công trình vẫn tiếp tục vướng công tác giải phóng mặt bằng, người dân không chịu nhận bồi thường, di dời giao mặt bằng cho đơn vị thi công… Công trình tiếp tục trễ hẹn.

 

Trước tình hình cầu Hoàng Hoa Thám vẫn chưa xong mà cầu Trần Khánh Dư bên cạnh đã xuống cấp nặng nề, trong năm 2009 Sở GTVT đã quyết định nâng cấp cầu Trần Khánh Dư nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân thay vì theo kế hoạch ban đầu là tháo bỏ cây cầu này.

 

Cuối cùng, đến giữa năm 2010 công tác giải phóng mặt bằng cũng hoàn tất, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công và cây cầu kỷ lục đã thành hình, dự kiến sẽ cho thông xe vào ngày 1/9 sắp tới.

 

Kể từ 6h ngày 1/9, khi cầu Hoàng Hoa Thám chính thức được đưa vào sử dụng, khu vực xung quanh cầu sẽ được phân luồng lại như sau:

 

- Cầu Hoàng Hoa Thám sẽ được tổ chức lưu thông 2 chiều.

 

- Xe ôtô trên đường Nguyễn Hữu Cầu (quận 1) chỉ được đi 1 chiều theo hướng lưu thông từ đường Trần Quang Khải đến đường Hai Bà Trưng.

 

- Xe ôtô trên đường Vạn Kiếp (quận Bình Thạnh) chỉ được đi 1 chiều theo hướng lưu thông từ đường Phan Đăng Lưu đến đường Phan Xích Long.

 

- Đối với đường dân sinh dọc hai bên hông cầu Hoàng Hoa Thám (phía quận 1 và quận Bình Thạnh) sẽ tổ chức phân luồng giao thông cùng chiều với hướng lưu thông của phương tiện lên hoặc xuống cầu Hoàng Hoa Thám.

Tác giả bài viết: Tùng Nguyên

Nguồn tin: Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn biết gì về NukeViet 3?

 • Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.
 • Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.
 • Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36665

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7088253

 •  
 •  
 •