Hà Tĩnh: Do xe tải “cày” nát hay đường kém chất lượng?

Chủ nhật - 09/01/2011 08:40
Hà Tĩnh: Do xe tải “cày” nát hay đường kém chất lượng?

Hà Tĩnh: Do xe tải “cày” nát hay đường kém chất lượng?

Thời gian gần đây, đội xe tải hàng chục chiếc chở đất đá xây dựng của Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Liên Minh đã “cày” nát đường nội thị Thị trấn Vũ Quang và gây ra cảnh bụi “mù trời mù đất” khiến người dân rất bức xúc.
Tuyến đường chính của huyện Vũ Quang đã nát như tương

Xe tải “cày” nát đường nội thị
   
Nhiều người dân sống ven đường Tỉnh lộ 5, đoạn chạy qua xóm 4,Thị trấn Vũ Quang - Hà Tĩnh bức xúc phản ánh với Tamnhin.net về việc thời gian gần đây, đội xe tải của C.ty CP ĐTXD Liên Minh (có Trụ sở đóng tại số nhà 13, ngõ 1, đường Đồng Quế, TP. Hà Tĩnh) “cày” nát đường nội thị Thị trấn Vũ Quang.

Đội xe tải hàng chục chiếc chở đầy đất đá, chạy với cường độ lớn trên đường nội thị đã phá nát đường nội thị dài gần 1km, gây ra nhiều ổ voi, có đoạn phá hỏng hoàn toàn lòng đường gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi trời mưa xuống.
  



Và đến đoạn gần sân vận động Vũ Quang, tất cả đều nát như tương.
 

Bà Thái Thị T. sống bên đường bức xúc nói: "Đoạn đường từ sân vận động về đến cầu Hương Đại (Thị trấn Vũ Quang, Hà Tĩnh) là đường hai chiều thì chiều bên phải(phía bên Bưu điện huyện Vũ Quang-PV) đã bị đội xe đó phá nát rồi. Chú thấy đó, nếu chúng tôi đi trái đường là sai luật nhưng đường một chiều bên phải bây giờ rất khó đi lại, nhiều xe máy đã bị bị ngã vì đường xấu quá".
   
Còn Nguyễn Thị N. thì cho biết: “Mấy bựa ni (hôm nay - PV) trời mưa, khổ do đường bẩn, đường xấu nhưng trời nắng như mấy hôm trước càng khổ nữa. Bụi bay “mù trời mù đất”, bay vào phủ khắp cả quầy hàng của chúng tôi. Cứ đà này rồi sinh bệnh sinh tật khi mô nỏ biết ấy chừ”.
 
Đem vấn đề bức xúc của dân phản ánh với ông Nguyễn Duy Thanh-Giám đốc C.ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Liên Minh, ông Thanh nói: khi thi công Nhà văn hóa Vũ Quang do phải lấy đất từ một mỏ bên đường mòn Hồ Chí Minh nên xe phải chạy qua đường nội thị. Mấy ngày đầu thì chưa nhưng sau đó chúng tôi đã cho một chiếc xe đi phun nước lên đường cho khỏi bụi rồi.




Đoạn chạy qua trước công chợ Thị trấn Vũ Quang
 

Ông Bùi Châu-Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Vũ Quang nói: họ làm không đúng quy trình, lẽ ra họ tưới nước cho trôi hết bụi đất đi. Nhưng đằng này, họ chỉ cho một chiếc xe đi phun nước chiếu lệ để dân khỏi bức xúc mà thôi. Làm như thế, lớp bụi đất không trôi đi được mà tích tụ lại càng dày, khi trời nắng, đường khô, xe tải chạy nhiều thì bụi đất lại bay mù mịt thêm.

Cháy nhà ra... đường kém chất lượng?
   
Khi PV phản ánh bức xúc của người dân do xe tải chở nặng, chạy với cường độ cao đã phá hỏng toàn bộ nền đường Tỉnh lộ 5, đoạn qua xóm 4, (Thị trấn Vũ Quang, Hà Tĩnh thì ông Nguyễn Duy Thanh-Giám đốc Cty phân bua rằng: “Chúng tôi đã nộp thuế tài nguyên môi trường cho UBND Thị trấn Vũ Quang rồi nên chúng tôi không vi phạm gì. Nếu vi phạm thì sao Công an Vũ Quang không xử lý. Còn hư đường là do đường làm không chuẩn”.
   
Ông Lê Thanh Nghị-Trưởng phòng Công thương Vũ Quang thì nói: “Không phải đường kém chất lượng mà do sau lụt hầu như đường nhựa đều bị a rứa cả, nền đất yếu quá, bị ngâm trong nước lũ lâu dài”.
   
Khi PV đặt câu hỏi: Trong hai đợt lũ vừa qua, đường nội thị Thị trấn Vũ Quang không bị ngập trong nước lũ, thì ông Nghị trả lời: “Do trời mưa kéo dài nó cũng bị ảnh hưởng anh ạ”.




Đường nát do xe "cày" hay do đường kém chất lượng

 
Còn ông Nguyễn Thanh Yên-Trưởng Ban A huyện Vũ Quang thì cho biết thêm: “Đây là công trình do biên phòng tỉnh làm chủ đầu tư, thi công và giám sát nên chúng tôi không biết”.
 
Được biết, thời gian gần đây một số công trình giao thông thi công trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không đảm bảo được chất lượng. Dư luận đặt câu hỏi liệu đây cũng là một công trình nằm trong số đó không? Có phải là hiện tượng “cháy nhà” ra mặt công trình kém chất lương?

Tác giả bài viết: Bài, ảnh: Quốc Châu - Hà Vy

Nguồn tin: Tamnhin.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tham khảo ý kiến khách hàng

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

 • Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.
 • Được sử dụng miễn phí không mất tiền.
 • Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.
 • Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.
 • Tất cả các ý kiến trên
 •  
 • Liên kết hợp tác
 •  
 •  
 •  
 •  

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43563

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7140585

 •  
 •  
 •